Title

Bế mạc Hội diễn Nghệ thuật quần chúng TKV năm 2014

 

Tối 28-9, tại Quảng trường 12-11 (TP Cẩm Phả), đã diễn ra lễ bế mạc và công diễn Hội diễn Nghệ thuật quần chúng (NTQC) Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) năm 2014.

Dự đêm bế mạc và công diễn có các đồng chí: Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam; nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam.

 

T14_69

Hội diễn là một hoạt động lớn nằm trong chuỗi các hoạt động của TKV chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Tổng Công ty Than Việt Nam (nay là Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam) 10-10 (1994-2014) và hướng đến kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống công nhân vùng mỏ - Truyền thống ngành Than 12-11 (1936-2014).

T14_70

Diễn ra từ ngày 22 đến 28-9, Hội diễn năm nay thu hút 36 đoàn NTQC, với gần 1.500 diễn viên đến từ các đơn vị trong toàn Tập đoàn. Các diễn viên đã cống hiến cho người xem nhiều tiết mục đặc sắc, có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước, khẳng định chủ quyên biển đảo thiêng liêng, khắc họa hình ảnh lao động sản xuất của các đơn vị ngành Than trên chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

T14_71

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, hội diễn lần này đã quy tụ được nhiều tiết mục có “màu sắc” rất phong phú và có những tiết mục đã vượt qua ngưỡng không chuyên lên mức nghệ thuật chuyên nghiệp. Đó không chỉ là những tiết mục về đề tài về nội bộ ngành than, người thợ mỏ mà mở ra, lan tỏa đến mọi vùng miền. Hội diễn đã góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của công nhân, thúc đẩy thi đua lao động sản xuất, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ năm 2014.

T14_72

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 7 giải Ba và 14 giải Khuyến khích cho hạng mục giải phong trào toàn đoàn. Hai giải Nhất đã thuộc về Đoàn NTQC của Công ty CP Than Vàng Danh, Tông công ty Công nghiệp hóa chất mỏ. Về hạng mục giải phong trào các đội mạnh, 2 giải Nhất, 4 giải Nhì và 3 giải Ba đã được trao cho các đội. Hai giải Nhất thuộc về Đoàn NTQC của Công ty Tuyển than Cửa Ông và Công ty Than Hòn Gai. Cùng với đó, BTC cũng trao 60 giải Nhất, nhiều giải Nhì, Ba trong hạng mục giải thưởng cho các tiết mục. Trong đêm diễn này, Ban Tổ chức cũng đã lựa chọn ra 14 tiết mục xuất sắc nhất để công diễn phục vụ khán giả.

baoquangninh.com

 

Like0

View 2723

Facebook chat