Title

CÔNG ĐOÀN MTS THĂM HỎI GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH

           Công tác chăm lo đời sống, phúc lợi đoàn viên là hoạt động nổi bật và đầy ý nghĩa thiết thực của Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam. Nhân kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Công đoàn TKV, thể hiện đạo lý Uống nước nhớ nguồn, Công đoàn TKV đã tổ chức thăm hỏi gia đình công nhân, viên chức, lao động diện gia đình chính sách trong đó có Công ty CP Vật tư - TKV.

                Thừa ủy quyền của Công đoàn TKV, ngày 23 tháng 7 năm 2021, đoàn thăm hỏi gồm các đồng chí Nguyễn Thế Hùng - Phó bí thư Đảng ủy - PGĐ Công ty; Đ.c Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn Công ty và đại diện lãnh đạo, công đoàn đơn vị được thăm hỏi tổ chức gặp mặt các gia đình chính sách tại Văn phòng Xí nghiệp Vận tải Xếp dỡ - Công ty CP Vật tư - TKV.

                Trong đợt này, Công ty được Công đoàn TKV thăm hỏi 07 gia đình trong đó 03 gia đình con liệt sỹ, 04 gia đình công nhân chết do tai nạn lao động. 01 gia đình công nhân tai nạn mất 81% sức khỏe đã nghỉ việc thời gian dài được Công ty hỗ trợ thăm hỏi.

               Chia sẻ tại buổi gặp mặt, thân nhân gia đình có người lao động chết do TNLD bày tỏ niềm xúc động sâu sắc: “ Mặc dù con Tôi mất cách đây đã rất nhiều năm, song mỗi dịp 27/7 Ban lãnh đạo Công ty vẫn nhớ và thăm hỏi động viên. Năm nay xúc động hơn là chúng tôi được Công đoàn Than - Khoáng sản tặng quà, được mời đến gặp mặt trong không khí trang trọng này. Chúng tôi trân trọng cảm ơn Công đoàn TKV; Ban lãnh đạo Công ty đã quan tâm và nhớ đến dù con chúng tôi không còn nữa.”

                  Hình ảnh người mẹ chấm nước mắt vì nhớ con, người anh cảm động khi nhận được món quà nhỏ và những lời chia sẻ của người cha, người con mới ba tuổi đã bị mất bố trên chiến trường khiến những người có mặt càng thêm biết ơn, trân trọng những hy sinh của các đồng chí vì Công ty, vì Tập đoàn.

                 Những năm gần đây các hoạt động hướng về người lao động liên tục được Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam triển khai với nhiều hình thức; đặc biệt ý nghĩa hơn trong giai đoạn dịch bệnh Covid kéo dài, ảnh hưởng đến thu nhập, đời sống người lao động. Mong rằng những việc làm tốt đẹp sẽ được lan tỏa nhiều hơn đến nhiều đối tượng để đoàn viên công đoàn, người lao động yên tâm công tác, gắn bó với Công ty, Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam.

                                                                                                  Nguyễn Thị Xoa

Like1

View 946

Facebook chat