Title

MTS - TRAO YÊU THƯƠNG, ẤM TÌNH NGƯỜI!

Mùa xuân! mùa của sự đổi thay, của những khởi đầu mới và của những tâm hồn rộng mở muốn chia sẻ, cho đi nhiều hơn, phải chăng vì thế, mỗi dịp Xuân về Ban lãnh đạo Tập đoàn; Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam chọn những ngày cận kề năm mới để đến thăm và chia sẻ với những công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn trong Tập đoàn. Cùng góp sức cho hoạt động đầy ý nghĩa trước thềm năm mới, để tình yêu thương được lan tỏa rộng hơn, ngoài 30 suất quà của Tập đoàn và Công đoàn TKV, Ban lãnh đạo cùng Ban chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần Vật tư thống nhất trích quỹ phúc lợi  25 triệu đồng để thăm hỏi công nhân hoàn cảnh khó khăn và công nhân xuất sắc tiêu biểu trong toàn Công ty.

Đến với mỗi gia đình, những hoàn cảnh khác nhau, những câu chuyện khác nhau đều để lại trong lòng người đến thăm những nỗi niềm trắc ẩn. Như gia đình anh: Mạc Trung Dũng- công nhân bảo vệ Xí nghiệp Vật tư Hòn Gai. Anh một mình đi làm nuôi mẹ già và hai con nhỏ, vợ bỏ nhà đi, bản thân đang mắc bệnh ung thư phải điều trị thường xuyên. Năm 2018, anh được đơn vị cùng các anh em trong tổ hỗ trợ xây lại cho căn nhà cấp 4. Anh chia sẻ: " Em thực sự rất cảm động khi được Ban lãnh đạo Công ty, Công đoàn Công ty, Ban lãnh đạo Xí nghiệp đã đến thăm và tặng quà gia đình, kể cả không có quà hay tiền chỉ cần các anh chị đến thăm là em đã trân trọng và tự hào với gia đình để gia đình biết là em được Xí nghiệp, Công ty quan tâm"  hay Gia đình anh: Nguyễn Huy Khoa – Công nhân sửa chữa tại Xí nghiệp Vận tải xếp dỡ, anh là thợ sửa chữa, vợ chèo thuyền, anh chị có hai người con, một bé bị tự kỷ tăng động, tám tuổi chưa biết nói, không có ý thức, con gửi đi học trường cho trẻ tự kỷ, học phí cao anh chị khó khăn lắm mới trang trải đủ cho cuộc sống...và còn rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn cần được động viên chia sẻ. Tết đến mà trong lòng chỉ có thêm những lo lắng mưu sinh.

Số tiền thăm hỏi tuy không lớn song đó là tấm lòng của Ban lãnh đạo Tập đoàn, Công ty để  động viên công nhân lao động khắc phục khó khăn, yên tâm công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ  SXKD của đơn vị góp phần hoàn thành nhiệm vụ của Công ty. Mong rằng năm mới đến sẽ bớt đi những khó khăn nhọc nhằn để người lao động được hưởng một mùa xuân trọn vẹn ấm áp.

Một số hình ảnh thăm hỏi gia đình Công nhân khó khăn.

 

Like0

View 5894

Facebook chat