Title

MTS: Vượt khó, sáng tạo đi lên - Khẳng định thương hiệu

Với chức năng nhiệm vụ hậu cần cho sản xuất than, Công ty Cổ phần vật tư – TKV (MTS) có các loại hình sản xuất kinh doanh là: Hoạt động vận tải xếp dỡ; kinh doanh vật tư thiết bị, nguyên nhiên liệu; sản xuất dầu nhờn và một số dịch vụ khác. Với truyền thống gần 60 năm xây dựng và trưởng thành, phát huy tinh thần kỷ luật và đồng tâm, MTS đã phục vụ đắc lực và hiệu quả, góp phần vào sự nghiệp phát triển của Ngành than Việt nam hơn nửa thế kỷ qua.

Trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, MTS hiện có gần 50 điểm kho và cửa  hàng kinh doanh trên khai trường sản xuất của các Mỏ tại địa bàn TP Hạ Long và TP Cẩm Phả với tổng sức chứa trên 13 triệu lít, đảm bảo cung cấp kịp thời nhiên liệu cho hệ thống vận tải của các Mỏ, kể cả trong tình huống giá dầu thế giới biến động, giúp các đơn vị sản xuất Than yên tâm, tin tưởng trong việc hoàn thành kế hoạch sản xuất được giao .

Hiện nay, do yếu tố môi trường cùng với điều kiện khai thác than lộ thiên ngày càng khó khăn, nên Tập đoàn TKV đã có kế hoạch chuyển dịch dần sang mô hình khai thác than hầm lò - một môi trường công nghiệp rất khắc nghiệt, để đáp ứng cho hướng đi này đòi hỏi phải có loại dầu phù hợp, thiết thực theo điều kiện làm việc và nâng cao năng suất lao động cho người Thợ mỏ. Tập thể cán bộ, kỹ sư MTS đã quyết tâm đầu tư, nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm dầu thủy lực chống cháy, thân thiện với môi trường Cominlub TLG HFS. Đây là sản phẩm chuyên dùng trong khai thác than hầm  lò cao cấp thế hệ mới, hoàn toàn không sử dụng dầu gốc khoáng, do vậy có khả năng phân hủy sinh học rất cao, an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường, đáp ứng yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 12922: 2012. Đặc biệt, Cominlub TLG HFS phù hợp với các loại giàn chống thủy lực trong các lò chợ cơ giới hóa của Ngành than, đáp ứng mục tiêu tăng năng suất chất lượng và bảo vệ sức khỏe cho người Thợ mỏ. Sản phẩm này ra đời đã tạo hướng mới trong cung cấp, sản xuất dầu nhờn phục vụ các hệ thống giàn chống thủy lực sử dụng cho các lò cơ giới hóa, dần thay thế dầu thủy lực chống cháy dạng nhũ tương đang dùng ở Việt Nam hiện nay.

Trong lĩnh vực bốc xếp, vận tải, MTS đã đầu tư vào việc đổi mới và nâng cao năng suất thiết bị bốc xếp theo hướng chuyển từ lao động thủ công sang bán tự động - tự động, từ đó đạt năng suất lao động cao, đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí. Ngoài vận tải than, MTS còn chủ động khai thác và tìm nguồn hàng khác chủng loại để vận chuyển hai chiều, tiết kiệm cung đường vận chuyển, nhiên liệu, tăng thêm nguồn thu cho đơn vị.

Đại hội đồng cổ đông MTS với phương châm “Tâm sáng với việc – Tận tụy với nghề” đã đạt được sự thống nhất cao trong thực hiện các mục tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2017; bên cạnh đó, việc được cấp chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 là kết quả của tập thể công nhân, cán bộ MTS đã đồng tâm đồng lòng, cùng nhau đoàn kết chăm lo để Công ty không ngừng lớn mạnh,  xây dựng  thương hiệu MTS đồng hành và lan tỏa trong sự phát triển nhanh chóng, vững mạnh của tỉnh Quảng ninh đang vươn ra biển lớn.

                                                                                                            Thành Quảng

Like4

View 5314

Facebook chat