Title

MTS – CHINH PHỤC CHẶNG ĐƯỜNG MỚI

Sapa chiều đông! Nắng nhạt dần nhường chỗ cho làn sương mỏng phía xa. Xe chúng tôi dừng lại trên đường đi Thác Bạc khi bắt gặp những cánh tay vẫy chào mừng rỡ bên đường. Đã tới trường tiểu học và trung học cơ sở Võ Thị Sáu-điểm hẹn của chúng tôi trong cuộc hành trình 2016.

Bước xuống xe, cái lạnh đầu đông òa đến! Hình ảnh đầu tiên chúng tôi bắt gặp là các em bé lớp mầm non, ánh mắt ngơ ngác, khép nép đứng sau thầy cô; Phía xa dưới sân trường, học sinh lớp lớn mặt mũi đen nhẻm, chân trần, áo quần phong phanh… Đoàn chúng tôi hồ hởi cùng với thầy cô giáo mang từng món quà chia cho các em. Chỉ sau hơn nửa giờ đồng hồ, thay vào đó, là cả sân trường nhiều màu sắc. Mỗi em được khoác trên mình một chiếc áo ấm, 01 đôi tất len, trên tay là một túi quà (bánh, keọ, sữa…). Góc bên này sân trường, có vài em đang khóc rấm rứt vì không nhận được chiếc áo màu sặc sỡ mà mình yêu thích… Ngược dòng thời gian gần một tháng trước chuyến đi, chúng tôi đã tới tận nơi sản xuất để lựa chọn, mua được những chiếc áo khá đẹp, dày, ấm, vừa cỡ theo danh sách từng lớp và phù hợp với thời tiết vùng cao. Bởi lẽ mùa đông ở Sa Pa rất lạnh, các em thường phải mặc lồng thật nhiều áo vào nhau mới đủ ấm.

Trò chuyện với phụ huynh và thầy cô, chúng tôi hiểu thêm về cuộc sống của 178 em học sinh nơi đây. Do hoàn cảnh khó khăn nên số lượng các em được đến trường rất ít; Từ khối lớp 1 đến lớp 9 chỉ có 01 lớp cho mỗi bậc học, riêng lớp 8 chỉ có 05 em học sinh. Trường có khá nhiều trường hợp các cháu học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: khuyết tật, không có bố mẹ, nhà bị lũ cuốn trôi… Món quà nhỏ bé của chúng tôi cùng bộ máy lọc nước với mong muốn phần nào giúp các em có động lực tới trường…Trong bóng chiều nhá nhem, không có điện thắp sáng, chúng tôi vẫn nhìn rõ từng ánh mắt rạng ngời của các em học sinh. Niềm vui đang lan tỏa khắp sân trường. Sự xúc động phảng phất trên khuôn mặt rạng rỡ của các thầy cô giáo. Đoàn chúng tôi, có người mới đặt chân tới Sapa, có người đã quen thuộc vùng đất này; Nhưng có lẽ tất cả đều lần đầu tiên cảm nhận được sự ấm áp của tình yêu thương giữa mùa đông vùng cao…

Chia tay ngôi trường nhỏ, sớm hôm sau, đoàn chúng tôi tiếp tục chặng đường mới trong hành trình của MTS chinh phục nóc nhà Đông Dương. Trong cái nắng rộn ràng, trên đỉnh Fansipan, khoảnh khắc lá cờ MTS tung bay dưới bầu trời xanh, hòa cùng màu cờ đỏ sao vàng, gửi gắm một niềm tin của Tập thể MTS đoàn kết, sáng tạo, với những trái tim nồng ấm quyết tâm vững vàng vượt qua mọi thử thách, xây dựng Công ty cổ phần Vật tư-TKV ngày càng vững bước đi lên!

Một số hình ảnh trong chuyến hành trình

TG: Bích Phạm - Photo: Hoàng Tùng

Like0

View 4703

Facebook chat