Title

Giao ban điều hành sản xuất tháng 6/2019

Sáng ngày 7/6, Tập đoàn đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến điều hành sản xuất tháng 6/2019 tại hai điểm cầu Hà Nội và Quảng Ninh. Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải chủ trì Hội nghị.

Theo báo cáo của Ban Kế hoạch, tháng 5 thời tiết diễn biến phức tạp, trong tháng có một số ngày nắng nóng trên 39 độ C, số ngày mưa nhiều đã làm ảnh hưởng đến sản xuất của các mỏ lộ thiên, sàng tuyển chế biến than… Tuy vậy, bằng những chỉ đạo điều hành kịp thời, linh hoạt của lãnh đạo Tập đoàn cùng sự nỗ lực cố gắng của cán bộ công nhân viên lao động toàn Ngành, về cơ bản SXKD của TKV đảm bảo ổn định và có tăng trưởng. Trong tháng, đồng chí Chủ tịch HĐTV và Tổng Giám đốc Tập đoàn đã làm việc với tỉnh Lâm Đồng, Lào Cai về các dự án đầu tư phát triển, kế hoạch SXKD của các đơn vị trên địa bàn, theo đó đề xuất giải quyết các khó khăn vướng mắc. Các Ban đã thẩm định phương án kinh doanh giai đoạn 2019-2021 cho Công ty than Khe Chàm, đề xuất tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị tư vấn, viện theo các kết luận của Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn tại thông báo số 58/TB-TKV ngày 26/03/2019 và 66/TB-TKV ngày 08/4/2019. Cùng với đó, Tập đoàn đã xây dựng nội dung báo cáo phục vụ Tiểu ban KT - XH của Chính phủ về đánh giá tình hình thực hiện các mục tiêu phát triển 2011 - 2020, phương hướng mục tiêu phát triển 2021 - 2030 và dự kiến kế hoạch phát triển 5 năm 2021-2025. Thực hiện quy định 69-QĐ/TW ngày 13/02/2017, Tập đoàn đã hợp nhất các Ban Tổ chức, Tuyên giáo, Văn phòng, UBKT của Đảng uỷ với các Ban chuyên môn của bộ máy điều hành. Các đơn vị đã chủ động kiểm tra, phối hợp với chính quyền, cơ quan chức năng của địa phương tăng cường các biện pháp quản lý, bảo vệ tài nguyên ranh giới mỏ do đó đã cơ bản kiểm soát tốt. Trong tháng 5, Tập đoàn đã tổ chức được các hội nghị quan trọng, thiết thực và có tính lan toả cao như: hội nghị rà soát, đánh giá tình hình ứng dụng tự động hoá, tin học hoá của TKV đáp ứng thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, chương trình “Vinh quang thợ mỏ - Dấu ấn tháng công nhân 2019”… Tính chung trong 5 tháng đầu năm 2019, các chỉ tiêu SXKD chính của Tập đoàn đã hoàn thành tốt theo kế hoạch đề ra.

Mục tiêu trong tháng 6/2018, toàn Tập đoàn sẽ phấn đấu với các chỉ tiêu chính: than nguyên khai sản xuất 3,6 triệu tấn, phấn đấu 6 tháng đạt 55% KHN; tiêu thụ than hơn 4 triệu tấn; bóc đất đá tổng số 16,5 triệu m3; đào 22.600 mét lò; sản phẩm alumina 116.000 tấn, tinh quặng đồng 4.000 tấn, đồng tấm 1.000 tấn, kẽm thỏi 900 tấn; sản xuất điện 900 triệu kWh; VLNCN (sản xuất thuốc nổ 5.000 tấn, cung ứng thuốc nổ 8.000 tấn, sản xuất và tiêu thụ amon nitrat 12.500 tấn).

Sau khi nghe ý kiến của các Ban, các đồng chí Phó Tổng Giám đốc, kết luận tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải biểu dương những kết quả toàn Tập đoàn đã đạt được trong tháng 5/2019. Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 6/2019, Tổng Giám đốc lưu ý, các đơn vị tiếp tục tập trung bóc đất, đào lò để đảm bảo hoàn thành được sản lượng 6 tháng đầu năm theo kế hoạch giao. Đẩy mạnh pha trộn than giữa than nhập khẩu và than sản xuất trong nước theo phương án pha trộn tối đa than nhập khẩu để bổ sung nguồn than cấp cho các hộ điện của EVN. Phấn đấu 6 tháng đầu năm 2019 cung cấp 2,6 triệu tấn than pha trộn giữa than sản xuất trong nước và than nhập khẩu cho EVN; đồng thời thúc đẩy tiêu thụ than chất lượng cao cho các hộ xi măng, vật liệu xây dựng. Với lĩnh vực khoáng sản, tập trung tiêu thụ đồng tấm, tiêu thụ tinh quặng đồng của Đồng Tả Phời, triển khai dự án mỏ sắt Nà Rụa để đạt kế hoạch điều hành; nghiên cứu chế biến sâu các sản phẩm khoáng sản, thuê gia công chế biến Alumin thành nhôm thỏi. Tăng cường thực hành tiết kiệm chống lãng phí để giảm ảnh hưởng của chỉ số giá tiêu dùng tác động lên giá thành sản xuất đảm bảo cân đối lợi nhuận để đầu tư các dự án lớn.

Cùng với đó, Tổng Giám đốc cũng yêu cầu, các đơn vị tập trung trọng tâm triển khai kế hoạch phòng chống mưa bão năm 2019, trong đó chú trọng xử lý dứt điểm các công trình bờ chắn tường bao, hồ đập xong trước cốc vũ; thực hiện tốt công tác môi trường đặc biệt là môi trường vùng than Cẩm Phả; các đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, bảo vệ tài nguyên trong ranh giới đã được cấp phép khai thác và ranh giới quản lý tài nguyên, kiên quyết chống thất thoát than từ bên trong mỏ, siết chặt quản lý than đầu nguồn. Mặt khác, tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 21/CT-Tg ngày 26/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh than. Thêm đó, cần tập trung siết chặt công tác quản lý an toàn lao động, hoàn thiện các giải pháp phòng ngừa tăng cường kiểm tra hiện trường hạn chế tối đa các vụ tai nạn lao động nghiêm trọng.

                    Nguồn: Vinacomin news

Like0

View 5713

Facebook chat