Title

TKV đón tàu “xông” cảng và tiêu thụ 28.400 tấn than ngày mùng 1 Tết Đinh Dậu

Sáng nay 28/1 (mùng 1 Tết), tại Cảng Cẩm Phả, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức đón tàu “xông” cảng và rót những tấn than tiêu thụ đầu tiên chào mừng Xuân mới Đinh Dậu 2017.

 

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; Đặng Thanh Hải, Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV; Vũ Anh Tuấn, Phó TGĐ Tập đoàn, Bí thư Đảng ủy TQN; Nguyễn Ngọc Cơ, Phó TGĐ Tập đoàn, Giám đốc Trung tâm ĐHSX tại Quảng Ninh; Đoàn TQN và các Ban điều hành của Tập đoàn; lãnh đạo TP Cẩm Phả; lãnh đạo các công ty: Kho vận và Cảng Cẩm Phả; Tuyển than Cửa Ông, Giám định, Vật tư; lãnh đạo các công ty than vùng Cẩm Phả..., thuyền trưởng, thủy thủ và công nhân, cán bộ các đơn vị trong dây chuyền bốc rót than.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu chúc mừng Tập đoàn TKV rót những tấn than tiêu thụ đầu Xuân Đinh Dậu 2017. Đồng chí Nguyễn Đức Long đánh giá cao Tập đoàn TKV và các đơn vị sản xuất, chế biến, kho vận và cảng trong năm 2016 vừa qua đã nỗ lực hoàn thành kế hoạch SXKD, ổn định sản xuất và việc làm, đời sống công nhân mỏ trong điều kiện khó khăn, đóng góp tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Với khí thế sản xuất những ngày đầu năm mới và việc rót tấn than tiêu thụ đầu Xuân Đinh Dậu 2017, đồng chí tin tưởng hoạt động SXKD của TKV sẽ khởi sắc và hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất năm 2017.

Trong thời khắc thiêng liêng của năm mới và khí thế thi đua sản xuất ngày đầu Xuân Đinh Dậu 2017, Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV Đặng Thanh Hải đã phát lệnh rót tấn than tiêu thụ đầu tiên của Năm mới Đinh Dậu 2017 tại Cảng Cẩm Phả. Tầu “xông” cảng Cẩm Phả là tàu PACIFIC 01 và nhận 28.400 tấn than cám số 6A1 đầu tiên trong ngày đầu năm mới Đinh Dậu 2017 tiêu thụ thị trường nội địa, cung cấp cho khách hàng Nhiệt điện Duyên Hải. Theo Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải, năm 2017 kế hoạch tiêu thụ của TKV sẽ tăng mạnh so với 2016. Tập đoàn sẽ tập trung đẩy mạnh sản xuất và chế biến sâu các chủng loại than chất lượng cao, đảm bảo số lượng, chất lượng than đáp ứng nhu cầu khách hàng nội địa và xuất khẩu. Đồng thời, TKV sẽ làm việc với các khách hàng trong và ngoài nước để đẩy mạnh tiêu thụ than. Việc TKV đón tàu “xông” Cảng Cẩm Phả và rót những tấn than tiêu thụ đầu tiên với số lượng 28.400 tấn ngày đầu Xuân Đinh Dậu 2017 có ý nghĩa quan trọng, mở đầu cho một mùa tiêu thụ than thắng lợi và một năm sản xuất của TKV hanh thông, thuận lợi, thực hiện hoàn thành kế hoạch sản xuất và tiêu thụ than trong năm 2017 ngay từ những ngày đầu, tháng đầu.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long và Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải cùng các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn đã chúc Tết công nhân, cán bộ các đơn vị trong dây chuyền bốc rót than và các thủy thủ trong ngày làm việc đầu tiên của Năm mới Xuân Đinh Dậu 2017.

Một số hình ảnh:

 

Like0

View 5094

Facebook chat