Title

CHẤT LỎNG THỦY LỰC CHỐNG CHÁY, MỘT ĐIỂM ĐẾN, HAI MỤC TIÊU

           Thế kỷ 21 là kỷ nguyên của sáng tạo và công nghệ bùng nổ. Khái niệm công nghiệp xanh ngày càng gần gũi với mỗi quốc gia. Chình vì vậy, phát triển công nghiệp theo hướng thân thiện môi trường và bảo vệ sức khỏe con người luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Không đứng ngoài xu thế đó, Chi nhánh Công ty CP Vật tư – Xí nghiệp Vật tư Cẩm Phả được giao nhiệm vụ sản xuất cung ứng dầu nhờn Cominlub, cung cấp vật tư hàng hóa cho ngành than luôn xác định các tiêu chí sản phẩm chất lượng nhất, an toàn nhất và thân thiện với môi trường nhất để cung ứng đến khách hàng. Chất lỏng thủy lực chống cháy (CLTLCC) HFS là sản phẩm tiêu biểu do Xí nghiệp Vật tư Cẩm phả hoàn thiện từ khâu nghiên cứu, sản xuất, đóng gói cung ứng cho các đơn vị trong ngành than sử dụng cho thiết bị máy móc khai thác hầm lò đáp ứng các tiêu chí nêu trên.

                   Đồng chí Vương Đình Huệ thăm quan gian hàng triển lãm dầu nhờn COMINLUB

           Khi mới thành lập, Xí nghiệp sản xuất những sản phẩm dầu hầm lò đầu tiên theo công nghệ được chuyển giao từ công ty CO phát triển phụ gia và sản phẩm dầu mỏ (APP) với tên gọi TL, TL2a, TL2Am. Những sản phẩm này về thành phần sử dụng hệ chất nhũ hóa ion, khi tiếp xúc với nguồn nước tại đơn vị khách hàng, nguồn nước gần các núi đá vôi hàm lượng Ca2+ và Mg2+ cao. Sản phẩm bộc lộ những nhược điểm như độ bền nhũ không  cao, mặt khác hệ nhũ hóa ion có tính độc hại với môi trường cũng như sức khỏe người lao động.

          Phát hiện được những nhược điểm đó, Xí nghiệp Vật tư Cẩm Phả đẩy mạnh công tác nghiên cứu với trọng tâm cải tiến sản phẩm, tự chủ công nghệ, và đến năm 2014 đã cho ra đời dòng sản phẩm COMINLUB TLG với các chủng loại TLG SE, FE, LE cùng thuộc dòng HFA-E nhưng sử dụng hệ chất nhũ hóa không ion, tính tan trong nước tốt hơn, tương thích với những nguồn nước hàm lượng Ca2+ và Mg2+ cao. Sau khi ra mắt, dòng sản phẩm TLG được các đơn vị trong tập đoàn chọn lựa và đánh giá cao về chất lượng cũng như phản hồi tích cực về sản phẩm. Minh chứng cho điều này, sản lượng TLG năm 2016 của Xí nghiệp Vật tư Cẩm Phả lên đến  1,5 triệu lít/năm chiếm 1/3 sản lượng dầu nhờn năm 2016.

          Trong những năm gần đây, xu hướng phát triển ngành công nghiệp gắn liền với sự bền vững của môi trường trở thành mục tiêu của mỗi doanh nghiệp. Năm 2017, dòng Chất lỏng thủy lực chống cháy HFS ra đời khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của dòng sản phẩm TLG trước đây. CLTLCC HFS với 4 chủng loại: HFS-NR, HFS1, HFS, HFS-S3 thuộc dòng HFA-S, trong thành phần không chứa dầu gốc khoáng và chất nhũ hóa, có tính phân hủy sinh học. Vì vậy khi xả bỏ vào môi trường không gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái đất, nước và vi sinh vật. Sản phẩm đồng nhất trong quá trình sử dụng, không dễ bị vi khuẩn tấn công nên không gây mùi hôi thối ảnh hưởng đến người lao động. Về tính năng sản phẩm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật theo tiêu chuẩn  ISO 12922 và MT76 về CLTLCC sử dụng trong hầm lò.

              Chất lỏng thủy lực chống cháy HFS là điểm sáng của thương hiệu COMINLUB với tầm nhìn một điểm đến, hai mục tiêu. Với những đặc tính ưu việt sản phẩm đã được sở tài nguyên môi trường tỉnh Quảng Ninh công nhận nhãn xanh. Năm 2021 sản phẩm chất lỏng thủy lực Chống cháy HFS được đài truyền hình tỉnh Quảng Ninh; Ban truyền thông TKV đưa tin giới thiệu về sản phẩm.

     Điểm đến duy nhất chính là khách hàng với mục tiêu An toàn môi trường và an toàn sức khỏe người lao động. COMINLUB đang, đã và sẽ không ngừng sáng tạo hoàn thiện chính mình để thương hiệu COMINLUB luôn đồng hành cùng sự phát triển của Tập đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam.

                     Xí nghiệp VTCP

Like0

View 3721

Facebook chat