Title

Công ty CP Vật tư - TKV chủ động sản xuất, đáp ứng các sản phẩm dầu nhờn Cominlub cho khách hàng

         Công ty CP Vật tư - TKV là đơn vị trong những năm qua đã chủ động, tích cực nghiên cứu, sản xuất nhiều chủng loại dầu nhờn, chất lỏng thủy lực mang thương hiệu Cominlub, phục vụ hiệu quả cho các đơn vị khai thác than lộ thiên và hầm lò của TKV.

         Nhằm phục vụ cho sản xuất các loại dầu nhờn, chất lỏng thủy lực chống cháy, đáp ứng về sản lượng cung cấp cho các đơn vị sản xuất của TKV cũng như ngoài ngành, tại Nhà máy sản xuất dầu nhờn 12-11, trong những năm qua Công ty CP Vật tư đã đầu tư 06 dây chuyền sản xuất. Trong đó, dây chuyền sản xuất tự động được đưa vào hoạt động từ năm 2017 có công suất 1,8 triệu tấn/năm, là dây chuyền có công suất lớn nhất nhà máy, cùng với các dây chuyền bán tự động sản xuất các chủng loại dầu nhờn, chất lỏng thủy lực chống cháy, đủ năng lực và công suất đáp ứng nhu cầu sử dụng dầu nhờn cho các đơn vị sản xuất của TKV hiện nay và trong những năm tới.

         Sản xuất dầu nhờn tại Nhà máy sản xuất dầu nhờn 12/11 - Công ty CP Vật tư

           Giám đốc Xí nghiệp Vật tư Cẩm Phả Phạm Văn Hiền cho biết, với những thiết bị, dây chuyền hiện đại được đầu tư cùng với sự chỉ đạo của Công ty, sự tích cực nghiên cứu, sáng tạo của đội ngũ kỹ sư, công nhân Nhà máy sản xuất dầu nhờn 12-11, hiện nay Nhà máy có thể sản xuất 48 chủng loại dầu nhờn, chất lỏng thủy lực chống cháy các loại, trong đó chủ yếu là sản phẩm dầu nhũ TLG và chất lỏng thủy lực chống cháy HFS dùng cho cột chống thủy lực, các loại giàn giá trong sản xuất hầm lò, hai loại sản phẩm này có sản lượng khoảng 1,5 triệu tấn/năm, chiếm 1/3 tổng sản lượng các loại dầu nhờn sản xuất và tiêu thụ của Công ty.

  Sản phẩm dầu nhờn Cominlub các loại của Công ty CP Vật tư thay thế nhập khẩu đáp ứng cho các đơn vị khai thác than lộ thiên và hầm lò của TKV

         Đặc biệt, sản phẩm chất lỏng thủy lực chống cháy Cominlub HFS do Công ty CP Vật tư - TKV chủ động nghiên cứu và sản xuất đã đáp ứng được các yêu cầu của các thiết bị từ cột chống đơn đến giàn cơ giới hóa của các đơn vị khai thác than hầm lò thuộc TKV. Đây dòng sản phẩm thân thiện với môi trường, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, tiết kiệm chi phí, có nhiều tính năng lý hóa ưu việt, được các đơn vị sản xuất hầm lò đánh giá cao. Công ty CP Vật tư cũng là nhà sản xuất duy nhất trong nước sản xuất dòng sản phẩm chất lỏng thủy lực chống cháy không có dầu gốc khoáng và chất nhũ hóa. Các phụ gia tính năng như phụ gia chống gỉ, phụ gia bôi trơn đều tan hoàn toàn trong nước không gây hại đến hệ sinh thái và môi trường nước, hạn sử dụng của sản phẩm mới cũng cao hơn từ 1 đến 2 năm.

Lãnh đạo Công ty CP Vật tư kiểm tra sản xuất tại phòng điều khiển tập trung dây chuyền sản xuất dầu nhờn tự động

            Theo Phó Giám đốc Công ty Vật tư Nguyễn Thế Hùng, năm 2021, Công ty xây dựng kế hoạch sản xuất và tiêu thụ 4,5 triệu tấn dầu nhờn Cominlub các loại cung cấp cho khách hàng. Việc nghiên cứu, sản xuất các chủng loại dầu nhờn đã thay thế cho hàng nhập khẩuthực hiện chỉ đạo của TKV, đáp ứng sự phát triển của công nghệ và các thiết bị vận tải, khai thác trong sản xuất than lộ thiên và hầm lò, tạo sự chủ động, tăng khả năng cạnh tranh và tiết kiệm chi phí cho hoạt động khai thác than - khoáng sản. Công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tiếp thị, giữ vững và mở rộng thị trường trong và ngoài ngành, không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như thực hiện tốt chế độ sau bán hàng nhằm cung cấp cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng, giá cả và dịch vụ tốt nhất.

             Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến nguồn cung thiết bị, vật tư ngành mỏ, sự nỗ lực trong sản xuất, cung cấp các sản phẩm dầu nhờn của Công ty CP Vật tư - TKV đã góp phần cùng các đơn vị đảm bảo sản xuất ổn định, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ năm 2021.

Truyền thông TKV

Like0

View 3598

Facebook chat