Title

ĐÔNG ẤM ÁP, XUÂN YÊU THƯƠNG

Những ngày Đông giá rét đã đưa chúng tôi về với Xã Kỳ Thượng, một xã vùng cao nhất của Huyện Hoành Bồ Tỉnh Quảng Ninh có đời sống dân cư còn nhiều khó khăn, thiếu thốn…

Để thực hiện được chuyến đi, MTS chúng tôi đã kết nối với đại diện phòng văn hóa huyện Hoành Bồ, và có được danh sách 29 cháu học sinh mầm non (Bản Khe Lương, Khe Phương…) thuộc 29 hộ nghèo rất cần sự hỗ trợ. Cũng thông qua sự kết nối đó, chúng tôi gặp những tấm lòng hảo tâm của Câu lạc bộ dù lượn Đông Bắc, cùng nhau phối hợp tổ chức chương trình thiện nguyện “Đông ấm áp, Xuân yêu thương”.

Xuất phát từ 06h sáng, cả đoàn có dịp trải nghiệm cung đường dốc cao uốn theo sườn núi, mưa phùn dầy hạt và sương mù phủ kín lối đi. Mặc dù di chuyển hầu hết bằng xe bán tải nhưng đôi lúc đoàn phải dừng chân, cùng nhau đẩy xe qua đoạn đường dốc lầy lội. Đoàn tới trung tâm xã khi đã gần trưa. Trong thời tiết giá lạnh, chúng tôi thấy lòng ấm áp khi bắt gặp bao ánh mắt vui mừng chờ đón của các bé mầm non cùng phụ huynh và cô giáo.

Với nguyện vọng được chia sẻ phần nào khó khăn của đồng bào nơi đây, những thành viên MTS chúng tôi đã trao quà cho 29 cháu thuộc 29 hộ nghèo, mỗi phần quà bao gồm chăn ấm, tất ấm, gạo, bánh kẹo, sữa… Phía câu lạc bộ dù lượn Đông Bắc cũng trao các phần quà: quần áo ấm, mũ, gạo, dầu ăn, bánh chưng, mỳ tôm… Đoàn tới thăm hỏi, động viên 01 hộ nghèo có cháu bé bị ung thư đã bị liệt. Các món quà tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng là tấm lòng chân thành của chúng tôi. Trải qua nhiều năm với nhiều chuyến đi tới các địa phương khác nhau, chúng tôi nhận thấy xã Kỳ Thượng tuy mức độ khó khăn chưa bằng một số vùng caoTây Bắc (Mù Cang Chải, Hoàng Su Phì…), nhưng đây cũng là một vùng đất có địa hình hiểm trở, đời sống kinh tế chậm phát triển và còn nhiều thiếu thốn… Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc khi được sẻ chia với người dân nơi này, và đóng góp phần nhỏ bé của đoàn với bà con địa phương.

Chia tay xã Kỳ Thượng trong sự quyến luyến, đoàn chúng tôi dường như có chung suy nghĩ, mong muốn các em nhỏ cũng như đồng bào nơi đây có được mùa Đông ấm áp, và đón Xuân trong tình yêu thương chia sẻ, để cuộc sống của các em luôn như những đóa hoa tỏa ngát hương thơm cho đời!

Bích Phạm

Like3

View 1336

Facebook chat