Title

HAI SỰ KIỆN NỔI BẬT TẠI MTS

Trung tuần tháng 11, tại Công ty cổ phần vật tư – TKV đã diễn ra hai sự kiện quan trọng: Lễ dâng hương các tượng đài nhân dịp kỷ niệm 81 năm Truyền thống công nhân vùng mỏ - Truyền thống ngành Than (12/11/1936 – 12/11/2017) và Lễ xin lửa, rước lửa Đại hội TDTT Thành phố Cẩm Phả.

Tháng 11/1936, gần một thế kỷ đã qua đi, nhưng những gì mà lịch sử để lại về cuộc tổng bãi công của hơn 3 vạn thợ mỏ vẫn còn vang mãi trong lòng mỗi người dân nói chung và thế hệ CBCN ngành Than nói riêng.

Để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh năm 1936, nhân dịp kỷ niệm 81 năm ngày Truyền thống công nhân vùng mỏ - Truyền thống Ngành than,  Đoàn lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam cùng với Công ty cổ phần Vật tư - TKV đã đến đặt hoa, dâng hương tại Tượng đài 12/11, Tượng đài Quảng trường Cẩm Phả và Tượng đài Vũng Đục. Đoàn đã thành kính thắp những nén hương để tưởng nhớ tới công lao to lớn của những người công nhân vùng mỏ thế hệ trước.

Thắng lợi của cuộc tổng bãi công đã để lại bài học sâu sắc về ý thức “kỷ luật và đồng tâm”, về tinh thần kỷ luật chặt chẽ, đồng tâm hành động, tương thân tương ái của những người công nhân mỏ. Bài học ấy đã trở thành giá trị tinh thần vô giá đồng hành cùng quân và dân vùng mỏ trong suốt những năm tháng lịch sử và cho các thế hệ hôm nay.

Ý thức sâu sắc về kế tục sự nghiệp, lịch sử mà các thế hệ cha ông để lại, CBCNV MTS sẽ luôn giữ mãi nhiệt huyết, vun đắp truyền thống anh hùng vẻ vang của Đảng, của dân tộc Việt Nam, của giai cấp công nhân vùng mỏ bất khuất, biến chủ nghĩa anh hùng cách mạng và truyền thống vẻ vang thành nguồn lực sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện đúng với phương châm “Tâm sáng với việc, tận tụy với nghề”.

Cùng diễn ra trong tuần là Lễ xin lửa, rước lửa Đại hội TDTT Thành phố Cẩm Phả tại Cụm tượng đài 12/11. Đến dự Lễ, có đồng chí Nguyễn Hải Khiên – Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội TDTT Thành phố Cẩm Phả, các đồng chí trong ban tổ chức Đại hôi, lãnh đạo Công ty Cổ phần Vật tư – TKV và các vận động viên rước lửa.

Sau nghi thức lấy lửa truyền thống, đồng chí Nguyễn Thế Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy Công ty đã trao ngọn đuốc đồng chí Nguyễn Hải Khiên – Trưởng ban chỉ đạo Đại hội. Ngọn đuốc sáng tiếp tục được trao cho vận động viên tiêu biểu trong đoàn vận động viên rước về thắp sáng đài đuốc tại Sân vận động trung tâm Thành phố Cẩm Phả.

Ngọn lửa cháy trang hoàng là thứ không thể thiếu trong các kỳ Thế vận hội ở nước ngoài nói chung và Đại hội TDTT nước nhà nói riêng. Lửa không chỉ là biểu tượng cho sức mạnh to lớn của loài người, giúp con người tồn tại suốt hàng ngàn năm qua mà nó biểu trưng cho sự tinh khiết, lý trí, và hòa bình!

Like1

View 5490

Facebook chat