Title

MTS-CẢM XÚC VỀ DỊP LỄ KỶ NIỆM 80 NĂM TRUYỀN THỐNG NGÀNH THAN

Đến với chúng tôi đến với biển trời đất mỏ đẹp giàu. Đến với chúng tôi đến với những người xây dựng vùng than than yêu…”.

Đến Quảng Ninh dịp này, bạn sẽ được hòa chung vào không khí vô cùng sôi động của một vùng than đang trong những ngày kỷ niệm 80 năm truyền thống công nhân vùng mỏ-truyền thống ngành than.

Lịch sử cách mạng Việt Nam từng ghi dấu ngày 12/11/1936, cuộc Tổng bãi công của hơn 30,000 Thợ Mỏ đòi tăng lương giảm giờ làm đã giành thắng lợi vẻ vang. Gần một thế kỷ trôi qua, những ký ức về ngày truyền thống 12/11 năm nào vẫn như còn nguyên vẹn trong mỗi trái tim người con đất mỏ. Đây cũng là dịp để những người gắn bó với ngành than cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng của 80 năm trước. Vẫn đó một vùng than mạnh mẽ và kiên cường, nồng ấm và chân thành. Người thợ mỏ hết mình trong lao động và lạc quan trong cuộc sống. Khắp mọi nơi, đâu đâu bạn cũng có thể bắt gặp khí thế hăng say thi đua lao động sản xuất, náo nhiệt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao của công nhân mỏ chào mừng dịp lễ 12/11…

Tám mươi năm là hành trình khá dài, chuỗi sự kiện kỷ niệm truyền thống công nhân mỏ của Tập đoàn TKV tổ chức bao gồm nhiều hoạt động như: đại hội TDTT, hội diễn văn nghệ quần chúng, phát hành sách và phim tài liệu về ngành than… Hoạt động đã được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các đơn vị ngành than, trong đó có Công ty cổ phần Vật tư-TKV (MTS). Chặng đường đóng góp 56 năm của MTS, có thể chưa thực sự dài, nhưng cũng không hề ngắn với biết bao sự cố gắng nỗ lực của lớp lớp thế hệ cán bộ công nhân viên Công ty mang trên mình trọng trách “hậu cần” cho ngành sản xuất than. Với tuyến đầu những người “thợ mỏ vào ca cũng là chiến sỹ…”, thì người công nhân vật tư là hậu phương vững chắc, cung cấp đầy đủ và kịp thời nguyên nhiên liệu (xăng, dầu, vật tư…), phương tiện vận chuyển, bốc xếp… phục vụ sản xuất. Sản phẩm dầu nhờn COMINLUB của MTS đã khẳng định vị trí vững chắc bởi chất lượng và thương hiệu trong ngành công nghiệp khai thác than. Các hoạt động dịch vụ trên biển như: bốc xếp, chuyển tải than tiếp tục được MTS chú trọng đầu tư đổi mới trang thiết bị, đảm bảo năng suất, chất lượng phục vụ…

Trải qua các giai đoạn thăng trầm của lịch sử ngành than, MTS luôn có sự đoàn kết một lòng của toàn thể cán bộ công nhân viên, ra sức phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tinh thần đoàn kết kỷ luật đồng tâm được MTS truyền tải đầy đủ trong các hoạt động chào mừng truyền thống vùng mỏ; Tại Tượng đài 12/11-Khu di tích lịch sử vùng mỏ do Công ty cổ phần Vật tư-TKV xây dựng, gìn giữ và quản lý; Thế hệ thanh niên MTS đã vinh dự đón nhận Ngọn đuốc sáng khai mạc đại hội TDTT TKV năm 2016 từ tay lãnh đạo Tập đoàn TKV; Trên sân khấu văn nghệ quần chúng TKV, mỗi tiết mục biểu diễn của MTS tuy chưa đạt tới trình độ chuyên nghiệp, nhưng mang màu sắc tươi mới, khỏe khoắn, lạc quan và tràn đầy sức sống của thế hệ thanh niên - thế hệ tương lai; Thông điệp về tình yêu quê hương đất nước, tình yêu công việc… được chuyển tải mạnh mẽ tới người nghe; Những ai đã có mặt hẳn đều hòa chung niềm cảm xúc hân hoan, bởi sự mộc mạc và chân thành xuất phát từ trái tim của MTS chúng tôi! Huy chương vàng cho tiết mục “Những trái tim Việt Nam” và Bằng khen giành cho Công ty do Tập đoàn TKV trao tặng là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực đóng góp của MTS tại Hội diễn văn nghệ quần chúng TKV năm 2016.

“Kỷ luật và đồng tâm, chúng ta nhất định thắng”!

Khẩu hiệu được hàng vạn công nhân mỏ hô vang tại cuộc tổng bãi công năm nào đã trở thành giá trị truyền thống lịch sử của thợ mỏ ngành than Việt Nam. Trải qua biết bao gian khó và đứng trước không ít trở ngại chông gai, Tập thể công nhân lao động của MTS với phương châm hành động “Tâm sáng với việc-Tận tụy với nghề”, quyết tâm đoàn kết vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, góp phần đưa con tàu Vinacomin cập bến bờ thành công./.

                                                                                          Phạm Ngọc Bích

Like0

View 11963

Facebook chat