Title

MTS: Hơn 3000 cây xanh các loại được trồng nhân dịp đầu xuân

Tiếp nối và khắc ghi lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”; ngày nay “Tết trồng cây” đã trở thành truyền thống, nét đẹp văn hóa của cả đất nước mỗi dịp đầu xuân. Hòa cùng vào không khí ấy, trong tiết trời ấm áp của những ngày đầu năm, từ ngày 25/2 (mồng 7 tết) đến 6/3 Công ty cổ phần Vật tư – TKV đã triển khai trồng cây lần lượt tại tất cả các đơn vị cơ sở trực thuộc.

Trong đợt phát động Tết trồng cây năm nay, toàn công ty đã tổ chức trồng được hơn 3000 cây giống các loại như keo tai tượng, thông và một số loại cây cảnh khác. Tập trung trồng cây phủ xanh các khu vực đất trống, cải tạo phục hồi môi trường và trồng vành đai cây xanh khu vực sản xuất, trồng cây cải tạo cảnh quan môi trường các khu vực phân xưởng, kho dầu (Kho dầu Tây Nam đá mài, kho dầu Cọc Sáu, Nhà máy dầu, kho dầu Cọc 7,…). Ngày đầu tiên của lễ phát động trồng cây đầu xuân tổ chức tại Phân xưởng Cơ Khí Thủy, toàn thể cán bộ nhân viên người lao động của XN Vận tải xếp dỡ đã tham gia và trồng hơn 1500 cây thông trên khu đất trống thuộc khuân viên Phân xưởng. Để việc trồng và chăm sóc cây đạt hiệu quả, ngay từ đầu theo sự chỉ đạo của công ty, tại tất cả các đơn vị thuộc đã chú ý tới việc chọn cây giống có giá trị và chất lượng tốt; sau đó thực hiện biện pháp chăm sóc tích cực, bảo đảm tỷ lệ cây sống cao.

 

Việc tổ chức Tết trồng cây đầu năm là một hoạt động thường niên và có ý nghĩa thiết thực, nhằm tạo cảnh quan môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp tại các phân xưởng, khai trường mỏ, kho dầu … nơi mà các đơn vị cơ sở trực thuộc công ty đóng chân; bên cạnh đó, thể hiện định hướng đầu tư và sự gắn bó lâu dài, mật thiết; sự phối hợp kinh doanh của công ty với các đơn vị khác trong ngành than. Đồng thời, hoạt động trồng cây ngay trong những ngày làm việc đầu Xuân mới Ất Mùi 2015 cũng thể hiện quyết tâm và mong muốn của toàn thể CBNLĐ công ty cổ phần Vật tư – TKV có một năm hoạt động sản xuất kinh doanh thành công và gặp nhiều sự tốt lành.

 

 

Like0

View 8749

Facebook chat