Title

MTS: Tổng doanh thu 9 tháng đạt trên 4.502 tỷ đồng

 

Hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Tổng Công ty Than Việt Nam nay là Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (10/10/1994 - 10/10/2014), tập thể Lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần Vật tư- TKV thời gian qua đã nỗ lực phấn đấu trong mọi lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Vừa qua, Công ty đã tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm và phát động thi đua quý IV/2014.

 

T14_79

Theo báo cáo thực hiện 9 tháng đầu năm 2014, mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng kết quả sản xuất kinh doanh mà công ty đạt được về cơ bản đã hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, cụ thể: tổng doanh thu đạt trên 4.502 tỷ đồng (đạt tỉ lệ 71% kế hoạch năm); giá trị sản xuất đạt trên 440 tỷ bằng 72% so với kế hoạch năm. Lợi nhuận từ hoạt động sản xuất kinh doanh đạt 90% kế hoạch cả năm. Đặc biệt, khâu sản xuất và tiêu thụ dầu COMINLUB có nhiều chuyển biến tích cực, 9 tháng đầu năm đã bán 3.317.000 lit đạt 105% so với cùng kỳ năm 2013. Đơn vị đã áp dụng những công nghệ tiên tiến vào sản xuất nên chất lượng sản phẩm được cải tiến liên tục, với sản phẩm mới nghiên cứu thành công là dầu Cominlub TLG dùng trong khai thác hầm lò với nhiều tính năng vượt trội và thân thiện với môi trường, được khách hàng tín nhiệm và đánh giá cao hiệu quả sử dụng. Cùng với đó, tại khâu bốc xếp cũng đã có những tín hiệu đáng mừng, mới đây CBNVLĐ thuộc Xí nghiệp VTXD đã thực hiện bốc xếp thành công 41.000 tấn hàng than nhập khẩu đáp ứng yêu cầu về sản lượng và tiến độ hoàn thành; góp phần đưa sản lượng than được bốc xếp trong 9 tháng đầu năm đạt 3.700.000 tấn. Ngoài ra, công ty đã phấn đấu khai thác và mở rộng thị trường hàng ngoài than, thực hiện bốc xếp với sản lượng đạt 2.884.000 tấn/9 tháng.

Cũng tại hội nghị, nhằm khuyến khích động viên CBCNLĐ thi đua khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ, Giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn công ty đã phát động thi đua quý IV năm 2014, với các chỉ tiêu cụ thể giao cho từng đơn vị, phấn đấu đạt doanh thu cả năm trên 610 tỷ đồng trong toàn công ty. Bên cạnh đó, coi trọng công tác đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất, an toàn về vốn trong kinh doanh, đảm bảo an toàn ninh trật tự xã hội,…

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Vũ Đức Tuấn - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc công ty nhấn mạnh các nhiệm vụ đặt ra để hoàn thành kế hoạch trong quý IV còn khá nặng nề. Do đó, đồng chí đã yêu cầu tới các đơn vị trực thuộc công ty cần phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội của năm; tiếp tục duy trì và phát triển thị trường tiêu thụ dầu Cominlub và thị trường bốc xếp trong và ngoài than, tập trung cho công tác quản trị chi phí, tăng năng suất lao động, tăng khả năng cạnh tranh; tích cực hơn trong công tác quản lý, thu hồi công nợ đảm bảo nguồn tài chính phục vụ sxkd; tiếp tục thực hiện đề án tái cấu trúc doanh nghiệp.

*) Một số hình ảnh tại hội nghị:

 

 

 

Like0

View 6887

Facebook chat