Title

MTS TRIỂN KHAI TÍCH CỰC CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID 19. CHIẾN DỊCH TIÊM PHÒNG VACCINE COVID-19

             Kể từ đầu dịch đến ngày 11/9/2021, Việt Nam có 589.000 ca nhiễm, số ca tử vong 14.745 đứng thứ 51/222 quốc gia và vùng lãnh thổ. Và đến giờ phút này nguy cơ lan nhanh của dịch bệnh vẫn còn rất lớn. Hậu quả của đại dịch COVID-19 là chưa từng có trong lịch sử loài người.  Đại dịch COVID-19 gây nhiều tác động tiêu cực chưa từng có tiền lệ lên nền kinh tế thế giới và Việt Nam. Trong bối cảnh đó, đòi hỏi lãnh đạo các cấp phải có những giải pháp để hạn chế rủi ro của dịch bệnh đối với nền kinh tế, bảo đảm tăng trưởng hợp lý, ổn định xã hội.  Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh; Tập đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam; Đảng ủy Than Quảng Ninh thường xuyên triển khai các văn bản hướng dẫn, thông báo kịp thời bằng nhiều hình thức trên phương tiện thông tin đại chúng, các nhóm zalo, face book để các đơn vị nắm bắt được diễn biến của dịch bệnh, các ca nghi nhiễm, lịch trình di chuyển một cách nhanh nhất.

          Do đặc thù là đơn vị cung ứng vật tư thiết bị, bốc xếp, vận tải thủy, thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, nguy cơ lây nhiễm cao việc tuyên truyền vận động cán bộ công nhân viên lao động thực hiện đúng quy định 5K là hết sức cần thiết.

          Được sự lãnh chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng ủy Công ty, căn cứ Nghị quyết đề ra, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 đã xây dựng kế hoạch, phương án, hướng dẫn các đơn vị trong công tác phòng chống dịch. Tháng 8/2021, khi dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 Công ty đã ban hành phương án số 2001/ MTS- BCĐ về phương án xử trí khi có các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Quảng Ninh; Phương án số 2170/ MTS- BCĐ phương án nhu cầu lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm đáp ứng phương án phòng chống dịch Covid-19 trong Công ty cổ phần Vật tư - TKV…trong đó đưa ra những tình huống giả định công ty có ca nhiễm F0 hoặc F1, phương án cụ thể về việc cách ly, điều trị, cung cấp lương thực thực phẩm cần thiết; xây dựng phương án phối hợp “3 tại chỗ” “ăn tại chỗ, nghỉ tại chỗ, sản xuất tại chỗ”.

Đồng chí Nguyễn Thế Hùng- PGĐ Công ty và các phòng ban kiểm tra công tác phòng chống covid-19 tại đơn vị

         Cùng với Đảng ủy, cơ quan chuyên môn, các tổ chức chính trị Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh cùng vào cuộc đấu tranh đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19. Công đoàn, đoàn thanh niên Công ty đã có nhiều đợt tặng khẩu trang, nước sát khuẩn và nhu yếu phẩm cần thiết cho các phân xưởng, trạm cấp, động viên công nhân lao động yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ.

 Đoàn làm việc Đảng ủy Than QN; Ban lãnh đạo; Công đoàn Công ty tặng quà đơn vị 

          Bên cạnh đó, Công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid được Ban lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm, tích cực tuyên truyền sâu rộng đến từng tổ đội, phân xưởng để người lao động ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid - 19 và trang bị những kiến thức cần thiết về việc phòng chống cho bản thân và gia đình.

Công tác tuyên truyền tại các trạm cấp, điểm cấp

              Việc xây dựng phương án và yêu cầu CBCNVLĐ Công ty thực hiện nghiêm túc các quy định 5K cùng với việc thực hiện nghiêm công tác kiểm tra giám sát các đơn vị trong công tác phòng chống dịch bệnh covid -19 đã giúp MTS giữ được môi trường làm việc an toàn, tuy nhiên không vì thế mà Công ty lơ là trong công tác phòng dịch.

               Để tránh tiếp xúc gần, đảm bảo an toàn, nhanh chóng, hiệu quả trong việc theo dõi nhiệt độ của nhân viên, và khách đến liên hệ công tác Công ty đã lắp đặt hệ thống đo thân nhiệt tự động bằng camera hồng ngoại với công nghệ nhận dạng hình ảnh AI và công nghệ hình ảnh nhiệt, giải pháp sàng lọc than nhiệt bằng hình ảnh nhiệt AI không tiếp xúc, độ chính xác cao, hiệu quả và an toàn.

               CBCNV Đo thân nhiệt trước khi vào cơ quan

              Để đảm bảo hoàn thành “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới Tỉnh Quảng Ninh xác định “5K, truyền thông, công nghệ, vaccine” trong phòng, chống dịch COVID-19 là chiến lược mang tính dài hạn và quyết định. Được sự quan tâm của Tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại Công ty cổ phần Vật tư - TKV đã tổ chức tiêm cho 701 CNVCLĐ chiếm 95.5%, trong đó 136 người đã tiêm đủ 2 mũi, 565 người tiêm 1 mũi, 33 người chưa tiêm do có bệnh nền, thai sản chiếm 4,5% . Sau khi tiêm vaccine người lao động vẫn nghiêm túc thực hiện 5K và an tâm sản xuất.

                  Cán bộ công nhân viên MTS tiêm phòng Vaccine Covid 19

            Với những biện pháp cụ thể và triệt để trong chỉ đạo và thực hiện CBCNVLĐ Công ty Cổ phần Vật tư - TKV quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19.

Nguyễn Thị Xoa - VPGĐ

Like0

View 760

Facebook chat