Title

TKV tham gia Hội nghị thường niên hiệp hội cảng biển Việt Nam 2016

Ngày 22-9, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả đăng cai tổ chức hội nghị thường niên năm 2016 của Hiệp hội cảng biển Việt Nam (VPA). Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam Đặng Thanh Hải tham dự hội nghị.

 

Hội nghị có sự tham gia của hơn 400 đại biểu trong nước và nước ngoài đại diện lãnh đạo các công ty Cảng. Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả là đơn vị tham gia tích cực Hiệp hội trong nhiều năm qua. Bên lề hội nghị, Tập đoàn đã trưng bày giới thiệu một số sản phẩm của Ngành tới các đơn vị trong Hiệp hội.

Một trong những vấn đề chính của cảng biển Việt Nam hiện nay được đặt ra thảo luận tại hội nghị là phát triển cảng biển vẫn bộc lộ sự không đồng bộ giữa cảng biển với cơ sở hạ tầng luồng lạch, hành lang giao thông đường bộ và chuỗi dịch vụ logistics hỗ trợ đi kèm. Quy hoạch phát triển cảng biển theo sáu nhóm cảng chưa có cơ chế phối kết hợp giữa những địa phương trong từng nhóm cảng để bảo đảm tính đồng bộ và hiệu quả cao nhất trong thực hiện quy hoạch.

Cơ chế và năng lực quản lý cạnh tranh quốc tế tại thị trường dịch vụ hàng hải Việt Nam hiện còn chưa bám sát nhu cầu thị trường và năng lực quản lý theo vùng miền. Tình trạng các hãng tàu biển nước ngoài áp đặt phụ phí xếp dỡ tại cảng cộng thêm nhiều phụ cước khác một cách thiếu minh bạch và ép giá dịch vụ cảng biển đã và đang tiếp tục làm xói mòn tiềm năng phát triển của cảng biển và tính cạnh tranh của hàng xuất nhập khẩu Việt Nam so với bên ngoài.

Trước tình hình đó, Hiệp hội Cảng biển Việt Nam đề xuất, Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải cần có cơ chế và những giải pháp mang tính đột phá để bảo đảm tính đồng bộ, phối kết hợp liên ngành, liên vùng trong quy hoạch và thu hút đầu tư thực hiện quy hoạch phát triển cảng biển một cách có hiệu quả và bền vững, vừa bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư nhưng vẫn bảo đảm đạt được mục tiêu chiến lược phát triển kinh tế biển quốc gia.

Tại hội nghị thường niên, Hiệp hội Cảng biển Việt Nam đã ra mắt thành viên mới của Hiệp hội và trao tặng bốn nhà tình nghĩa cho hai công nhân của Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả, thương binh Lê Văn Kỷ và đại diện Sở LĐ&TBXH Quảng Ninh, tổng trị giá 220 triệu đồng; trao tài trợ cho hai tổ chức Vì ngày mai với tổng số tiền 220 triệu đồng.

Nguồn tin: vinacomin.vn

Like0

View 4497

Facebook chat