Title

Xí nghiệp Vận tải xếp dỡ thực hiện mục tiêu kép phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả và nâng cao thị phần bốc xếp, vận tải thủy

            Xí nghiệp Vận tải xếp dỡ là đơn vị có ngành nghề sản xuất chính là bốc xếp hàng hóa trên biển và vận chuyển than bằng phương tiện thủy nội địa. Với đặc thù địa bàn hoạt động sản xuất rộng trên sông nước, có yếu tố tiếp xúc với người nước ngoài, lao động phân tán trên các đoàn phương tiện, thường xuyên phải di chuyển từ Quảng Ninh ra các tỉnh ngoài nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 cho CBCNVLĐ rất cao.

             Với mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối sức khỏe, tính mạng cho người lao động trước dịch bệnh, từ đó là tiền đề để ổn định, phát triển sản xuất, Xí nghiệp đã triển khai thực hiện một số các giải pháp trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19:

             Quán triệt đầy đủ các văn bản của Chính phủ, Tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn, Công ty, các công văn của Xí nghiệp ban hành về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 tới CBCNVLĐ về diễn biến dịch bệnh tại từng thời điểm và từng giai đoạn để người lao động nắm bắt kịp thời và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

            Hằng ngày theo dõi số liệu tình hình sức khỏe của CBCNV đi làm, số lao động nghỉ ( lý do, nơi nghỉ..) và báo cáo ngay khi có vấn đề phát sinh, hiện tượng liên quan đến nghi nhiễm dịch....

            Đối với công nhân bốc xếp trong quá trình làm việc trên tầu yêu cầu công nhân phải đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với thủy thủ thuyền viên trên tầu. Không bố trí công nhân làm nhiều tầu ở chung trên một nhà nổi. Hạn chế việc điều động chéo lao động giữa các tầu.

           Thường xuyên trang cấp khẩu trang, vật tư y tế phục vụ  công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho các phân xưởng với giá trị là hơn 10 triệu đồng. Tổ chức xét nghiệm PCR cho CBCNV theo các văn bản quy định của Tỉnh, thành phố Cẩm Phả với giá trị lên đến gần 200 triệu đồng.

          Ban lãnh đạo và Công đoàn Xí nghiệp đã thăm hỏi động viên và và hỗ trợ cho CBCNV bằng nhiều hình thức như: Hỗ trợ công nhân do dịch bệnh phải ở lại không về quê ăn tết đối với 18 công nhân với giá trị là 18 triệu đồng; hỗ trợ tiền ăn cho công nhân do hạn chế đi lại phải nghỉ tại chỗ không về nhà được với số tiền là trên 150 triệu đồng; hỗ trợ tiền lương cho công nhân do nằm trong vùng cách ly không ra đi làm được với số tiền là trên 85 triệu đồng.

           Để thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa nâng cao thị phần bốc xếp, vận tải thủy đơn vị xác định tập trung một số nhiệm vụ cụ thể:

          Luôn nỗ lực chủ động trong công tác quan hệ đối với khách hàng, đặc biệt là Công ty Kho Vận và Cảng Cẩm phả là đơn vị chủ quản trong lĩnh vực bốc xếp than và Vận tải than bằng đường thủy, chủ động nắm bắt thông tin về nguồn hàng, lịch tàu, tiến độ rót hàng tại các bến cảng và tiến độ bốc hàng tại các nhà máy để điều hành linh hoạt một cách hợp lý; tìm kiếm thương thảo và ký hợp đồng bốc xếp hàng ngoài TKV để có thêm việc làm và thu nhập cho người lao động. Tiếp tục nâng cao thị phần khai thác thị trường TKV, đây là mục tiêu cốt lõi của Xí nghiệp. Cải tiến các phương tiện, công cụ bốc xếp để tăng NSLĐ; hoàn thiện các hạng mục để phục vụ sản xuất. Tổ chức lại đội ngũ CBCNV chuyên nghiệp để tiếp tục xây dựng thương hiệu, hình ảnh của đơn vị trong mắt khách hàng

         Củng cố quản lý, điều hành từ xí nghiệp tới các đoàn phương tiện để tăng trách nhiệm từng bộ phận, gắn kết quả công tác với nghĩa vụ, quyền lợi bằng cơ chế lương, thưởng, khuyến khích, động viên. Có cơ chế khoán quản rõ ràng; học tập mô hình của các doanh nghiệp khác nhất là khâu điều hành và bố trí lao động của đoàn phương tiện.

Với ý thức, trách nhiệm của cán bộ công nhân viên, Xí nghiệp Vận tải xếp dỡ quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép “ Vừa chống dịch vừa nâng cao hiệu quả sản xuất đảm bảo an toàn” hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2021 và các năm tiếp theo.

                      XN vận tải xếp dỡ

Like0

View 2386

Facebook chat