Thông tin cổ đông

Title

Phải bình tĩnh, ý thức phòng chống cao nhưng không được hoang mang…

… là tinh thần xuyên suốt trong các chỉ đạo của Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải tại cuộc họp trực tuyến về ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến SXKD của TKV và công tác phòng chống dịch vào sáng ngày 10/3/2020.

Tại cuộc họp, bác sỹ Trần Quang Lương - Giám đốc Bệnh viện Than - Khoáng sản, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Tập đoàn đã báo cáo tình hình phòng chống dịch bệnh của các đơn vị trong toàn Tập đoàn, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay. Đồng thời, dưới góc độ chuyên môn, bác sỹ Trần Quang Lương cũng đề xuất một số giải pháp để tiếp tục tăng cường công tác y tế dự phòng cho các đơn vị trước dịch bệnh.

Còn theo Trưởng Ban Tổ chức - Nhân sự Tập đoàn Trần Văn Cừ, tính đến thời điểm hiện tại, tổng số kinh phí các đơn vị trong Tập đoàn trang bị các sản phẩm phòng chống dịch như khẩu trang, nước rửa tay, máy đo thân nhiệt… là 14 tỷ đồng. Ông cũng đề xuất một số giải pháp để giảm thiểu mức thấp nhất nguy cơ lây nhiễm virus corona như xem xét dừng các cuộc hội họp tập trung đông người (nếu không quá cần thiết), các lớp tập huấn ngắn hạn của hệ thống các trường trong Tập đoàn; chỉ tổ chức các cuộc họp về công tác sản xuất kinh doanh, công tác chuẩn bị tiến hành Đại hội Đảng các cấp, công tác phòng, chống dịch đúng thành phần, không mở rộng. Không tổ chức hoặc tạm hoãn các chuyến công tác chưa thật cần thiết và đặc biệt không tổ chức các chuyến công tác đến địa phương có công bố dịch. Không tổ chức cho CBCNV đi du lịch, học tập kinh nghiệm trong thời gian dịch Covid-19 trong nước và trên thế giới theo thông báo của cơ quan có thẩm quyền.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, đề xuất, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải yêu cầu các đơn vị cần bám sát những hướng dẫn phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế, của Bệnh viện Than - Khoáng sản; hệ thống tuyên giáo, truyền thông trong Tập đoàn tăng cường công tác truyền thông, truyền thông đúng để có cách ứng xử đúng. Bên cạnh đó, mỗi CBCNV cần nâng cao ý thức cá nhân về phòng chống dịch bệnh.

Tổng Giám đốc yêu cầu các đơn vị cần thực hiện đầy đủ các yêu cầu quy định như: Thường xuyên khử trùng, sát khuẩn khu vực làm việc; người lao động đeo khẩu trang khi làm việc, khi thấy cần thiết có thể đo nhiệt độ bằng thiết bị đo tự động…

Bên cạnh đó, xây dựng phương án đảm bảo sản xuất kinh doanh bình thường; thông báo và yêu cầu người lao động có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mắc cúm thông thường hoặc bị ốm, đau… không đến làm việc và có trách nhiệm thông báo tới đơn vị, cơ quan y tế có thẩm quyền.

Đối với việc SXKD của Tập đoàn, Tổng Giám đốc yêu cầu các đơn vị khối sản xuất than lộ thiên cần đẩy mạnh sản xuất khi giá dầu đang giảm mạnh bởi theo ông “trong khó khăn có thuận lợi, trong thách thực tiềm ẩn nhiều cơ hội”.

Đặc biệt, Tổng Giám đốc cũng chỉ đạo các đơn vị, CBCNV trong toàn Tập đoàn phải bình tĩnh, ý thức phòng chống cao nhưng không được hoang mang trước dịch bệnh.

Nguồn: vinacomin.vn

Like0

View 11873

Facebook chat