Title

COMINLUB, DẤU ẤN TUỔI 25

Phân xưởng Nhà máy dầu 12/11 tiền thân là Nhà máy sản xuất dầu nhờn 12/11 khánh thành, đi vào hoạt động ngày 12/11/1997, là phân xưởng trực thuộc Xí nghiệp Vật tư Cẩm Phả, Công ty cổ phần Vật tư - TKV (MTS).

          Trải qua 25 năm xây dựng và trưởng thành, Phân xưởng Nhà máy dầu 12/11 đã có những bước tiến vượt bậc trên thị trường sản xuất dầu nhờn. Hiện nay nhà máy đã làm chủ hoàn toàn công nghệ sản xuất các chủng loại dầu nhờn đáp ứng yêu cầu kỹ thuật các máy móc thiết bị hiện đại và đã được Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam công nhận thương hiệu VINACOMIN LUBRICANTS (Dầu nhờn Vinacomin) và viết tắt là COMINLUB. Đồng thời Áp dụng và duy trì thành công có hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2008, ISO/TS 29001:2007 dành riêng cho lĩnh vực sản xuất dầu nhờn, ISO/IEC 17025:2005 dành riêng cho phòng thí nghiệm dầu bôi trơn (VILAS256).

          Hiện tại Phân xưởng Nhà máy dầu 12/11 đã nghiên cứu chuyên sâu ứng dụng các công nghệ tiên tiến, nhằm tạo ra những dòng sản phẩm thân thiện môi trường, cải thiện điều kiện làm việc và nâng cao năng suất lao động. "Công nghệ xanh" được xác định sẽ là nhân tố quyết định cho việc thúc đẩy phát triển bền vững, thân thiện với môi trường, đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường. Trong đó, tất cả các sản phẩm chất lượng cao của Xí nghiệp đều đáp ứng được yêu cầu nghiêm ngặt về kỹ thuật và hiện đang được sử dụng rộng rãi cho các xe vận tải siêu trọng như CAT, KOMATSU, VOLVO, SCANIA,…hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt tại các khai trường của hầu hết các đơn vị khai thác than lớn trong TKV như Cọc Sáu, Đèo Nai, Hà Tu, Hà Lầm, Núi Béo, Cao Sơn...

         25 năm qua là khoảng thời gian đủ dài để MTS có quyền tự hào và phấn khởi khi nhìn lại quá trình trưởng thành của Phân xưởng Nhà máy dầu 12/11 - một chặng đường xây dựng và phát triển đầy đam mê, sáng tạo và thành công.

         Từ những ngày đi vào hoạt động đầu tiên, không thể kể hết những khó khăn vất vả, sự cạnh tranh khắc nghiệt của thị trường. Nhưng bằng sự nỗ lực không ngừng từng ngày MTS đã nhận được các trái ngọt xứng đáng khi hoạt động kinh doanh đạt được nhiều chỉ số tốt, uy tín Công ty ngày càng khẳng định được vị thế vững chắc. Chỉ số doanh thu của Công ty trong lĩnh vực dầu nhờn Cominlub đã liên tục tăng qua từng năm phát triển. Điều này không thể không nhắc đến sự cống hiến của Tâm và Trí của rất nhiều thế hệ CBCNV, người lao động trong Công ty, tập thể MTS đều đã chung sức tạo nên một thành quả hết sức tự hào ngày hôm nay.

         Trong tương lai tới, chúng ta sẽ vững bước theo đuổi những sứ mệnh và chính sách đã đặt ra “COMINLUB - Chuyển động không giới hạn”. Ban lãnh đạo Công ty mạnh mẽ trong đổi mới về phương thức quản lý, phương hướng kinh doanh, đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi số, áp dụng công nghệ, kỹ thuật; đồng thời  nâng cao tinh thần đoàn kết, tăng cường hơn nữa hợp tác trong và ngoài ngành than; cùng niềm tin, sự nỗ lực, quyết tâm, sự đồng hành của toàn thể đội ngũ CBCNV, người lao động nhằm phát huy giá trị cốt lõi để tiếp tục cho hành trình mới kiến tạo và chinh phục những đỉnh cao mới, thành công mới với một MTS - Vì con người.

Lê Thị Thu Duyên

Like1

View 4381

Facebook chat