Thông tin cổ đông

Title

Đinh Văn Ninh- Tấm gương điển hình trong phong trào thi đua “Học và và làm theo Bác”

          Trong những năm qua, Phong trào thi đua “Học và làm theo Bác” luôn được các cấp uỷ, tổ chức đảng trong toàn Đảng bộ quan tâm chú trọng, triển khai sâu rộng đến từng cán bộ, đảng viên và người lao động. Qua thực hiện Phong trào thi đua “Học và làm theo Bác”, Đảng uỷ Công ty Cổ phần Vật tư- TKV đã có nhiều tập thể, cá nhân, tấm gương điển hình trong học và làm theo Bác, trong đó điển hình là đồng chí Đinh Văn Ninh - Phó Trưởng phòng Tổ chức hành chính, Chi bộ Tổ chức Hành chính, Đảng bộ Xí nghiệp Vật tư Cẩm Phả.

           Đồng chí luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm, say mê với nghề, tâm sáng với việc, tận tuỵ với nghề.

          Đồng chí Đinh Văn Ninh sinh năm 1978, đồng chí được sinh ra và lớn tại thành phố Cẩm Phả; thành phố anh hùng, cái nôi của giai cấp công nhân vùng mỏ, nơi ghi dấu những mốc son lịch sử Cuộc tổng bãi công của hơn ba vạn thợ mỏ, đồng chí mang trong mình niềm tự hào và tinh thần Kỷ luật và Đồng tâm của người con đất Mỏ. Sau khi tốt nghiệp Đại học Giao thông Vận tải, với tấm bằng chính quy Kỹ sư Ô tô, ngành cơ khí chuyên dùng, đồng chí trở về xây dựng và cống hiến cho quê hương. Bắt đầu với công việc nhân viên Phòng Kỹ thuật, Công ty Cơ khí Động lực Cẩm Phả. Năm 2008, đồng chí được chuyển về công tác tại Công ty Vật tư, vận tải và Xếp dỡ - TKV (nay là Công ty Cổ phần Vật tư- TKV) và gắn bó với Công ty suốt từ đó đến nay. Với tính cách hòa đồng, nhanh nhẹn và đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, đồng chí đã được bầu làm Bí thư Đoàn thanh niên Công ty và từng trải qua các cương vị Phó Quản đốc, Quản đốc Phân xưởng Vận tải bộ, Phó Trưởng phòng Kỹ thuật An toàn Công ty...Dù ở cương vị nào đồng chí luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm, say mê với nghề, tâm sáng với việc, tận tuỵ với nghề, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

         Đảng uỷ Công ty trao công nhận hình ảnh “Người Thợ mỏ - Người Chiến sỹ” cho đồng chí Đinh Văn Ninh

         Với tính cách tỉ mỉ, cẩn thận và chỉn chu, nhất là được bồi dưỡng Trung cấp Lý luận Chính trị từ sớm, có nền tảng lý luận và đạo đức cách mạng, bên cạnh công việc chuyên môn là Phó Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, đồng chí được cấp ủy Xí nghiệp tin tưởng giao trọng trách tham mưu, giúp việc cho cấp ủy, ở cương vị này, đồng chí đã phát huy được hết khả năng của mình trong công việc. Trong quá trình làm việc cũng như trong sinh hoạt hằng ngày, đồng chí thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, tự soi, tự soi, tự sửa, luôn nêu gương và làm gương, với tinh thần đảng viên đi trước, làng nước theo sau; luôn chủ động học tập, nâng cao nghiệp vụ, giành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu văn bản và hướng dẫn nghiệp vụ đảng để tham mưu cho cấp ủy. Nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng nên trong mỗi việc làm, dù nhỏ đồng chí cố gắng làm tốt nhất có thể. Thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở, kiên quyết yêu cầu các chi bộ thực hiện đúng Điều lệ và các quy định của Đảng. Ví như với công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức đảng và đảng viên cuối năm, đồng chí hướng dẫn các chi bộ thực hiện theo hướng dẫn, sau đó rà soát từng bản kiểm điểm của đảng viên, đối chiếu với những khuyết điểm của năm trước, đề nghị khắc phục khi đảng viên viết chưa đúng. Tính cách chu đáo, trách nhiệm được thể hiện qua mỗi bộ hồ sơ, báo cáo gửi Đảng ủy Công ty, hồ sơ kiểm tra và các loại văn bản đều được đồng chí sắp xếp khoa học, phân loại bằng danh mục rõ ràng, thuận tiện cho công tác lưu trữ và kiểm tra khi cần thiết.

          Không chỉ giúp đỡ các chi bộ trong đảng bộ, đồng chí sẵn sàng chia sẻ những cách làm hay, những kinh nghiệm đúc kết trong quá trình làm việc cho đồng nghiệp tại các chi, đảng bộ khác trong Đảng bộ Công ty để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ. Cách làm việc khoa học của đồng chí giúp tiết kiệm thời gian và công sức được đồng nghiệp đánh giá cao.

Các đại biểu tiêu biểu, điển hình trong phong trào “Học và làm theo Bác” chụp ảnh lưu niệm tại quảng trường 12/11 với Lãnh đạo Đảng uỷ Than Quảng Ninh.

          Cùng với đó, với lòng yêu nghề, say mê công việc, đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đột phá, dám đổi mới, dám đương đầu với khó khăn, thử thách; không “ngại khó”, “ngại khổ”, “sợ sai”, “sợ khuyết điểm” để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Khi nhắc đến người cán bộ, đảng viên ấy, đa phần cán bộ, đảng viên, công nhân viên đơn vị đều có chung nhận xét: “không ai phù hợp hơn”, hay “hợp cả nội dung và hình thức” cũng một phần vì ánh mắt, khuôn mặt mang năng lượng trầm ổn đầy “ tính đảng” và mái tóc đã bạc hơn một nửa vì suy nghĩ công việc quá nhiều.

        Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Xí nghiệp Vật tư Cẩm phả cho biết: Đồng chí Ninh là người có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, cấp ủy đơn vị đã đúng và may mắn khi chọn đồng chí là người tham mưu, giúp việc. Sự tận tâm, đam mê công việc của đồng chí là tấm gương cần lan tỏa rộng rãi đến cán bộ, đảng viên. Đảng bộ Xí nghiệp Vật tư Cẩm phả nhiều năm liền đạt danh hiệu Đảng bộ xuất sắc; Đảng bộ có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”; Đảng bộ có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện mô hình Quy chế “Dân chủ ở cơ sở”, trong thành tích chung của Đảng bộ có những đóng góp không nhỏ của cá nhân đồng chí Đinh Văn Ninh.

        Không chỉ được cấp trên, đồng nghiệp yêu quý, đồng chí còn thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với chi bộ và nhân dân nơi cư trú, hằng năm đều được chi bộ khu phố đề nghị biểu dương.

Ngày 17/5/2024, đồng chí đã vinh dự được Đảng ủy than Quảng Ninh trao tặng giấy khen cá nhân tiêu biểu, điển hình trong phong trào “Học và làm theo Bác” giai đoạn 2021-2023.

       Với những thành tích xuất sắc trong công tác, đồng nghiệp tin yêu, tín nhiệm, đồng chí đã vinh dự được Đảng uỷ Công ty trao công nhận hình ảnh “Người Thợ mỏ - Người Chiến sỹ” hai năm liên tiếp 2023, 2024 và ba năm liên tiếp (2021, 2022, 2023) được Đảng uỷ Công ty đánh giá là đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt là vừa qua, ngày 17/5/2024, đồng chí đã vinh dự được Đảng ủy than Quảng Ninh trao tặng giấy khen cá nhân tiêu biểu, điển hình trong phong trào “Học và làm theo Bác” giai đoạn 2021-2023. Đây ko chỉ là niềm vinh dự, tự hào riêng của cá nhân đồng chí mà còn là niềm vinh dự, tự hào của toàn Đảng bộ, một tấm gương điển hình trong phong trào "Học và làm theo Bác" cần được nhân rộng và lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và người lao động trong thời gian tới.

       Mỗi câu chuyện về Bác đều ẩn chứa trong đó bài học về tình yêu nước, thương dân, về phong cách tư duy, lề lối làm việc, Người là tấm gương bình dị mà cao quý để chúng ta học tập suốt đời. Mỗi cán bộ đảng viên, người lao động cần học Bác từ những hành động nhỏ nhất để tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thực sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc nâng đỡ chúng ta cùng xây dựng một xã hội tốt đẹp, văn minh.

          Phương Xoa

Like0

View 963

Facebook chat