Thông tin cổ đông

Title

Đoàn Thanh Niên MTS: Những hoạt động ý nghĩa hướng đến cộng đồng

       Ngày 26/10/2019, Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Vật tư - TKV (MTS) phối hợp cùng đoàn thanh niên phòng Hồ sơ, phòng quản lý trại giam Công an tỉnh Quảng Ninh đã đến, trao 02 “Ngôi nhà 19/8” và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại bản Phạt Chỉ, xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu.

      Cùng tham dự chương trình nhằm khích lệ, động viên bà con dân Bản có các đồng chí Lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Giám đốc Công ty cổ phần Vật tư - TKV, Phó Bí thư thường trực tỉnh Đoàn Quảng Ninh, Bí thư đoàn Than Quảng Ninh, Bí thư đoàn Công an tỉnh và các đồng chí Lãnh đạo Huyện Bình Liêu.

Bản Phạt Chỉ được nhắc đến là một trong những khu dân cư người Dao, sinh sống trên độ cao nhất của tỉnh Quảng Ninh. Vượt qua cửa đường tuần tra biên giới dài quanh co, chông chênh và đầy khúc khuỷu; mất nhiều giờ trên xe, Đoàn tình nguyện mới đến được Bản sát cột mốc 1327 giữa Việt Nam và Trung Quốc. Thiên nhiên đẹp và hùng vĩ là thế, nhưng cuộc sống của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn lắm. Dọc đường đi, hình ảnh những ngôi nhà lụp xụp bằng đất vẫn luôn là nỗi trăn trở với các thành viên trong đoàn tình nguyện.

          Với mong muốn san sẻ cùng cộng đồng, lan tỏa tình yêu thương, làm vơi bớt những khó khăn cho bà con ở bản Phạt Chỉ; sau một thời gian dài chuẩn bị, Đoàn đến và trao tặng 02 “Ngôi nhà 19/8” cho gia đình anh Phùn Dẩu Lỷ và anh Dường Cắm Ón thuộc bản. Các hộ này đều có hoàn cảnh rất khó khăn, sống trong ngôi nhà rách nát, có nguy cơ đổ sập khi trời mưa to gió lớn. Vì vậy, xây được ngôi nhà vững chắc hơn là vấn đề cấp thiết và vô cùng ý nghĩa. Cùng với nguồn kinh phí hỗ trợ của Công ty Cổ phần vật tự - TKV và cán bộ chiến sĩ Phòng Hồ sơ nghiệp vụ, Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh đã cùng chung tay giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần để các hộ nghèo này có ngôi nhà mới để bà con nơi đây vững chân tại Bản bám biên bảo vệ biên cương Miền Đông Bắc. Hai ngôi nhà 19/8 đã hoàn thành và được bàn giao cho 2 gia đình sau 4 tháng xây dựng.

          Cũng trong chương trình, Đoàn đã trao tận tay 38 suất quà gồm gạo, màn, chăn, chậu bột giặt, quần áo cũ và nhiều vật phẩm cần thiết khác cho bà con dân bản Phạt Chỉ. Những món quà chưa thể xóa hết những khó khăn, vất vả; nhưng khi nhìn thấy niềm vui thể hiện qua từng ánh mắt, nụ cười của trẻ thơ và người dân nơi đây như thổi bùng lên hơi ấm khi thời tiết mới sang đông đã chuyển se lạnh.

            Có lẽ, hạnh phúc nhất, không chỉ đọng trong người dân trước sự quan tâm, chia sẻ; mà còn có niềm tin, niềm kiêu hãnh, tự hào của những người bám bản nơi tuyến đầu tổ quốc như lời hứa của Trưởng bản Phạt Chỉ tại lễ khánh thành. Khi yêu thương trao đi thì niềm vui sẽ được nhận lại, điều này luôn đúng. Chương trình thực sự rất có ý nghĩa, đậm tính nhân văn, nêu cao tinh thần tương thân tương ái, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ và thiết thực trong phong trào “Tuổi trẻ hành động vì cộng đồng” góp phần tích cực bảo vệ và giữ gìn biên cương tổ quốc của Đoàn viên thanh niên Công ty cổ phần Vật tư - TKV.

Like0

View 17520

Facebook chat