Thông tin cổ đông

Title

MTS – chiến lược phát triển "công nghệ xanh"

Tổng kết, đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty trong 6 tháng đầu năm 2017, với một kế hoạch chủ động, những định hướng đúng đắn và việc xác định rõ mục tiêu phát triển của Ban lãnh đạo, MTS đang tiến tới hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh đề ra. Đồng thời với việc duy trì, phát triển sản xuất MTS cũng đẩy mạnh việc ứng dụng các hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, thông minh vào tất các các lĩnh vực từ quản lý đến các hoạt động kinh doanh.

Xác định rằng một trong những mục tiêu chiến lược tăng trưởng kinh tế hướng đến là nghiên cứu ứng dụng ngày càng rộng rãi công nghệ tiên tiến, nhằm sử dụng hiệu quả hơn tài nguyên thiên nhiên, sức lao động, giảm cường độ phát thải khí nhà kính, góp phần ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu. Để phát triển bền vững, "công nghệ xanh" sẽ là nhân tố quyết định cho việc tăng trưởng và thúc đẩy phát triển bền vững của Công ty.

Những năm qua Đảng và Nhà nước đã từng bước tạo lập khung pháp lý hình thành cơ chế chính sách để thúc đẩy quá trình đổi mới công nghệ nền kinh tế nói chung, cũng như doanh nghiệp nói riêng, kích thích doanh nghiệp chuyển đổi công nghệ, đầu tư công nghệ theo hướng phát triển xanh, sạch, hiện đại, hiệu quả cao. Tăng cường nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp về đổi mới công nghệ. Thúc đẩy phát triển thị trường công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp trong phát triển chuyển giao khoa học kỹ thuật.

Và đổi mới công nghệ - là nhân tố quyết định

Do đó, MTS đã tăng cường năng lực về đổi mới công nghệ, tin học hóa – tự động hóa nhằm đưa những công nghệ tiên tiến hơn, hiệu quả hơn, thân thiện trong sử dụng và quản lý để hướng đến tăng trưởng xanh, kỳ vọng rằng công nghệ hiện đại – "công nghệ xanh" không chỉ tạo sự bền vững mà còn tạo đà cho một bước nhảy vọt để phát triển sản xuất kinh doanh của Công ty trong những năm tiếp theo.

Tự hào rằng khi hợp tác với MTS – khách hàng sẽ bắt gặp những cam kết trong kinh doanh mang hình ảnh và thương hiệu Công ty:

Một là, Không gian làm việc xanh, ngăn nắp, hiệu quả của chương trình 5S hiện đại đến từ Nhật Bản – Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, sẵn sàng, săn sóc;

Hai là, Đồng phục xanh – màu xanh của sự tận tâm, tin tưởng và bền vững trong hợp tác kinh doanh, màu của "Tâm sáng", màu của "Tinh thần MTS" vừa trân trọng, vừa thân thiện và đầy sức lan tỏa;

Ba là, Ý tưởng xanh, tư duy nghiên cứu xanh với những sản phẩm xanh - sản phẩm dầu thủy lực chống cháy Cominlub HFS có nhiều ưu điểm vượt trội, hoàn toàn không sử dụng dầu gốc khoáng, có khả năng phân hủy sinh học rất cao, an toàn cho người sử dụng và thân thiện môi trường. Hiện nay sản phẩm này đã nghiên cứu thành công và được MTS đưa vào áp dụng thực tế cho các hệ thống thủy lực trong khai thác than hầm lò trong các lò cơ giới hóa, tiến tới thay thế dầu thủy lực chống cháy dạng nhũ tương truyền thống;

Bốn là, chủ động hội nhập cách mạng 4.0 với tiêu chí “công nghệ hiện đại – kết nối thông minh” tiêu biểu như dây chuyền sản xuất tự động hóa dầu nhờn bôi trơn tại Nhà máy sản xuất dầu nhờn 12-11 dưới sự kiểm soát chất lượng của phòng thí nghiệm quốc gia VILAS 256, hệ thống cấp phát nhiên liệu thông minh đem lại sự tối ưu lợi ích cho khách hàng.

Chặng đường phía trước hứa hẹn sẽ đưa MTS đạt những dấu mốc quan trọng với sự khẳng định giá trị một thương hiệu vững chắc qua 57 năm xây dựng và trưởng thành cùng nhịp tăng trưởng xanh mạnh mẽ của vùng đất đang đổi thay từng ngày giữa “Biển trời Đông Bắc”.

Thu Duyên

Like0

View 19643

Facebook chat