Video

Title

MTS: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ CÔNG TY LẦN THỨ XI

Trong hai ngày 20 và 21/4/2015, Đảng bộ Công ty cổ phần Vật tư – TKV đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2015-2020. Tham dự Đại hội có đồng chí Mai Lê Thành – UVBTV- Phó Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh, các đồng chí đại diện các Ban Xây dựng Đảng của Đảng ủy Than Quảng Ninh; đại biểu đại diện các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn vùng Cẩm Phả như: Than Thống Nhất, Đưa đón thợ mỏ, Than Đèo Nai; Đảng ủy các phường, xã, trường học trên địa bàn và 168 đại biểu đại diện cho toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

 

Trong ngày làm việc thứ nhất, Đại hội đã thông qua Chương trình làm việc, Quy chế làm việc, Quy chế bầu cử và nghe các báo cáo tổng hợp  ý kiến tham gia của các chi Đảng bộ vào: dự thảo báo cáo chính trị của đại hội lần thứ XII của Đảng, dự thảo báo cáo chính trị của Đảng bộ TQN lần thứ IV và thông qua dự thảo tiêu chuẩn, cơ cấu Ban Chấp hành TQN lần thứ IV. Đại hội cũng đã tiến hành bầu cử và công bố biên bản kiểm phiếu bầu, theo đó có 11 đồng chí được bầu vào BCH Đảng bộ Công ty khóa XI và có 5 đồng chí đại biểu dự Đại hội Đảng bộ TQN lần thứ IV.

Tại ngày làm việc thứ hai, đại biểu đã được nghe đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ X, giai đoạn 2010-2015. Theo đó, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Đảng bộ Tập đoàn TKV và Đảng bộ Than Quảng Ninh, Đảng bộ Công ty cổ phần Vật tư với bản lĩnh kiên cường, sự sáng tạo đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thử thách trong giai đoạn vừa qua, để duy trì và ổn định sản xuất; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội X đề ra. Trong 5 năm qua, tổng doanh thu tăng bình quân 30,5%; Giá trị sản xuất tăng bình quân 12,3%; Thu nhập bình quân tháng của CBNV đạt trên 7,59 trđ/người; cao hơn mục tiêu đã đặt ra; Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu các năm đều đạt ở mức cao; Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước và Tập đoàn. Bên cạnh đó, báo cáo tại đại hội cũng đưa ra những mục tiêu và chỉ tiêu cụ thể trong phương hướng khóa XI nhiệm kỳ 2015-2020 như: Giá trị sản xuất tăng bình quân từ 5,5% ÷6,1%/năm, đến 2020 đạt khoảng 650 tỷ đồng; Thu nhập tăng từ 3% ÷4,7%; cổ tức hàng năm đạt từ 10% trở lên… cùng với việc xây dựng Đảng bộ công ty trong sạch vững mạnh và tiếp tục tái cơ cấu doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; công ty còn phát huy nội lực, huy động mọi nguồn lực, xây dựng doanh nghiệp có năng lực cạnh tranh cao, phát triển bền vững và là doanh nghiệp hàng đầu về cung cấp các vật tư, hàng hóa, nguyên nhiên liệu, dịch vụ phục vụ hoạt động khai thác và chế biến khoáng sản trong TKV và khu vực phía Bắc.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Mai Lê Thành ghi nhận và biểu dương thành tích của tập thể BCH Đảng bộ Công ty cổ phần Vật tư – TKV khóa X trong công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị, hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh trong nhiệm kỳ 2010-2015, giúp công ty luôn ổn định phát triển. Đồng chí cũng nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới, tình hình kinh tế vẫn còn những khó khăn thử thách, Đảng bộ cần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; tập trung lãnh đạo thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị, đi cùng với việc đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh; tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; hàng năm đều đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Facebook chat