Shareholder information

Title

English: Hội nghị người lao động MTS: Phát triển bền vững doanh nghiệp gắn liền với yếu tố con người

Trong không khí se lạnh của đợt gió mùa cuối đông, những chiếc áo dài xanh thướt tha tại Công ty cổ phần Vật tư – TKV (MTS) dường như đã cuốn hút sự chú ý của mọi người. Những cái bắt tay, những gương mặt rạng ngời, vui vẻ gặp gỡ trước giờ diễn ra Hội nghị người lao động của Công ty làm không khí nơi đây trở nên ấm áp, thân tình. Gặp gỡ và trao đổi với Huế một cô gái trẻ mặc chiếc áo dài xanh, hiện đang làm công nhân giao nhận xăng dầu tại công ty, được biết cô không chỉ là đại biểu hội nghị mà còn là một trong 33 công nhân tiêu biểu của năm 2015. Chia sẻ với chúng tôi, Huế tâm sự: là một người lao động cô mong muốn có việc làm, thu nhập ổn định để lo toan cho cuộc sống và gia đình nhỏ của mình; từ khi làm việc tại công ty cô và các đồng nghiệp khác đã luôn nhận được sự động viên, quan tâm rất nhiều của các cấp lãnh đạo và công đoàn công ty, xí nghiệp; điều đó khiến Cô luôn tự nhủ phải cố gắng, nỗ lực hơn trong công việc, góp sức nhỏ bé của mình xây dựng mái nhà chung MTS phát triển bền vững. Khi trao đổi với các anh chị em khác trong công ty, chúng tôi cũng đều nhận được tâm sự tương tự như cô gái trẻ này. Điều đó cho thấy có sự đồng thuận lớn của người lao động tại MTS.

Được biết, trong năm qua Công ty không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, bám sát thực tế sản xuất kinh doanh theo từng thời điểm; đặc biệt trong những tháng cuối năm công ty đã đẩy mạnh việc ứng dụng tiến bộ kỹ thuật và công nghệ thông tin vào quản lý, sản xuất; góp phần thực hiện thắng lợi toàn diện tất cả các mục tiêu Nghị quyết hội nghị NLĐ năm 2015 đề ra như: giá trị sản xuất đạt trên 631 tỷ đồng (bằng 127% kế hoạch Tập đoàn giao); lợi nhuận đạt trên 30 tỷ; nộp ngân sách nhà nước là 60 tỷ đồng và điều đáng ghi nhận nhất là công ty vẫn duy trì công ăn việc làm, đảm bảo thu nhập ổn định cho hơn 1000 lao động, với mức thu nhập bình quân là 7.5 triệu/người/tháng … Với những nỗ lực phấn đấu và những thành tích đã đạt được, Công ty vinh dự được nhận cờ thi đua của Bộ Công thương; XN Vật tư Hòn Gai là đơn vị trực thuộc công ty được nhận Bằng khen của Tổng giám đốc Tập đoàn.

Tại hội nghị, các mục tiêu mà công ty đề ra trong năm 2016 là đẩy mạnh năng lực cạnh tranh, tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất, thân thiện với môi trường, cải thiện điều kiện làm việc và phúc lợi cho người lao động. Cụ thể hóa vấn đề này, tham luận mà các đơn vị trình bày đã đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao năng suất lao động, hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh phù hợp tại mỗi lĩnh vực nhằm xây dựng MTS ngày càng vững mạnh, đoàn kết, phát huy giá trị của từng cá nhân trên nền tảng hệ thống quản lý tiên tiến đi đầu trong ứng dụng công nghệ mới vào quản lý sản xuất và lấy yếu tố con người làm giá trị cốt lõi, là trung tâm cho sự phát triển bền vững của công ty.

Với nguyên tắc và khẩu hiệu hành động của mỗi cá nhân, tập thể của công ty năm 2016 được quyết nghị thông qua “Tâm sáng với việc, tận tụy với nghề”, chúng tôi tin tưởng sâu sắc rằng mùa xuân mới của sự đoàn kết, thi đua lao động sản xuất hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh chào mừng những sự kiện trọng đại của năm 2016 như Đại hội Đảng CSVN lần thứ XII, kỷ niệm 80 năm ngày Truyền thống công nhân mỏ – truyền thống ngành than (12/11) … đã thực sự bắt đầu.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

Like1

View 37402

Facebook chat